“เป็นโสดทำไม” ถามแบบนี้มาดูข้อดีของคนโสดกันดีกว่า ไม่ใช่สาวโสดจริง ไม่เจ๋งอย่างนี้หรอก

adsbygoogle

“เป็นโสดทำไม” ถามแบบนี้มาดูข้อดีของคนโสดกันดีกว่า ไม่ใช่สาวโสดจริง ไม่เจ๋งอย่างนี้หรอก

โสด, คนโสด, สาวโสด, เป็นโสดทําไม, เป็นโสด, อยู่คนเดียว

adsbygoogle

เคยเกิดความรู้สึกที่อยู่ๆ ก็รู้สึกว่าการเป็นสาวโสด การอยู่คนเดียว ไม่ต้องมีแฟนมาคอยพะวง มันก็ทำให้เราทำอะไรหลายๆ อย่างได้ดีขึ้นกันมั้ย อาจเพราะธรรมชาติสร้างสมดุลให้เรามีพลังพิเศษเพิ่มเพื่อสร้างโลกของสาวโสด โดยไม่ต้องเหงาและไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่กลับอบอุ่นใจอย่างน่าประหลาด แถมยังสร้างให้เราเป็นคนเก่งมากกว่าที่เคยตั้งเยอะเลยเชียวล่ะ

หน่วยช่วยเหลือยามฉุกเฉิน พี่สาว น้องสาว เครียดจากที่ทำงาน ก่อนนอนก็เชื้อเชิญพี่สาว น้องสาวมาเมาท์ที่ห้องนอนเราได้เลย เพราะเราว่าง เป็นสาวโสดก็ดีงี้แหละ ไม่ต้องติดคุยโทรศัพท์ ไม่ต้องโทรรายงานตัวกับใคร ไม่ต้องโทรเช็คแฟนว่าอยู่ไหน อยู่กับใคร กลับบ้านหรือยัง หรือเพื่อนกำลังมีปัญหากับแฟน เราก็สามารถวาร์ปไปอยู่ข้างๆ ได้สบายมาก ดูเป็นคนดีมีเมตตา รักเพื่อน มีน้ำใจสุดๆ บอกได้เลยว่าคนแบบนี้แหละที่สังคมกำลังโหยหา ^^

ที่สุดของเพื่อนเจ้าสาว รู้กันรึเปล่าเอ่ย ว่าคืนก่อนวันแต่งงานนั่นนะ หากเราเสนอตัวอยู่เป็นเพื่อนเจ้าสาวละก็ เราอาจเป็นคนสำคัญที่เขาไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตเลยนะ เพราะคืนนั้นจะเป็นคืนสติแตกและคนที่เพื่อนสบายใจที่จะอยู่ด้วยที่สุด คือเพื่อนสาวโสดอย่างเรานี่ไง บางคนคิดว่าฉันยังหาผู้ชายไม่ได้ ทำไมจะต้องไปคอยช่วยเพื่อนที่กำลังจะแต่งงานด้วยล่ะ เชื่อเถอะว่าการได้ช่วยเหลือว่าที่เจ้าสาวด้วยใจจริงจะทำให้เราได้มีวันดีๆ แบบนี้บ้างอย่างแน่นอน

เรียนรู้ทุกงานช่าง ตอนเรามีแฟน เคยสนใจจะทำงานพวกเกี่ยวกับงานช่างกันซะที่ไหนล่ะ ในใจก็คงคิดกันแต่ว่า เดี๋ยวก็ได้ รอให้แฟนมาซ่อมให้ รอให้แฟนมาเปลี่ยนหลอดไฟ รอให้แฟนมาซ่อมขาเก้าอี้ แต่สำหรับสาวโสด เราจะมีต่อมที่ต้องดูแลตัวเองงอกออกมาและทำงานได้รุนแรงกว่าใคร ทำให้คิดได้ว่าเราต้องพึ่งพาตัวเอง ต้องเริ่มขวนขวายเรียนรู้พวกงานแมนๆ ติดตัวเอาไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในวันหน้า อย่างวันไหนหลอดไฟเสียปุ๊บ เราก็วิ่งไปเปลี่ยนเองปั๊บ เรื่องแค่นี้ทำเองก็ได้ไม่เห็นจะต้องรอใครเลย ใช่มั้ยล่ะ ^^

adsbygoogle