นามบัตรดีมีชัยไปหลายครึ่ง

adsbygoogle

นามบัตรดีมีชัยไปหลายครึ่ง

นามบัตร, ขนาดนามบัตร, นามบัตรสวยๆ, ทำนามบัตร, รูปแบบนามบัตร, การทํานามบัตร, นามบัตรเก๋ๆ

adsbygoogle

ถึงตอนนี้จะเป็นยุคดิจิตอลที่แค่แลกไลน์ก็คุยงานกันได้ในทันทีแต่เจ้านามบัตรขนาด 3.5×2 นิ้ว ก็ยังสำคัญมากอยู่ดี เพราะเป็นการให้ข้อมูลติดต่อที่ง่ายที่สุดนั่นเอง และหากคุณยื่นนามบัตรสวยๆ นามบัตรเก๋ๆ ออกไป ก็เพิ่มความน่าสนใจทั้งยังเป็นหน้าเป็นตาให้กับตัวเราเองและบริษัทดูเป็นมืออาชีพขึ้นอีกด้วยนะ แล้วคราวนี้ท่ามกลางนามบัตรนับร้อยนับพันแบบ เราจะเลือกยังไง จะจัดวาง จะเลือกรูปแบบนามบัตรแบบไหนถึงจะหน้าประทับใจกันละหนอ

กระดาษนามบัตร เลือกให้ดีเพราะมีคะแนนประทับใจเป็นรางวัล มันก็เหมือนการเลือกใช้ผ้าเมตรละ 30 บาท กับเมตรล่ะ 300 บาท มาตัดเสื้อนั่นแหละ คุณภาพของมันจะบอกได้ถึงความสนใจใส่ใจไม่ฉาบฉวยในการทำธุรกิจของคุณ

ข้อมูลบนนามบัตร ใส่ให้ครบถ้วน ชื่อ นามสกุล ตำแหน่ง ที่อยู่ อีเมล์ แฟกซ์ เว็บไซต์ โลโก้ และชื่อบริษัท เราให้นามบัตรก็เพื่อให้เขาติดต่อกับเราได้สะดวกขึ้นใช่มั้ยละ

#ให้ใส่สโลแกนของเราหรือของบริษัทไปบนนามบัตรด้วย คนรับจะได้รู้ว่าเราทำอะไร คอนเซ็ปท์ของบริษัทเราเป็นยังไง

#เน้นชื่อให้ใหญ่ ชนิดที่ว่าเห็นนามบัตรครั้งแรกก็ติดตาจำชื่อเราได้ในทันที

#ควรกำกับเป็นภาษาอังกฤษไว้ด้วย หรือจะแยกเป็นอีกใบเผื่อกรณีต้องติดต่อกับชาวต่างชาติ

ใส่รูปบนนามบัตร จะได้หมดปัญหาเรื่องเห็นชื่อแต่ลืมหน้า เห็นหน้าดันลืมชื่อ ว่ากันไม่ได้หรอกก็ทุกวันนี้คนมันเยอะนี่น่า ยิ่งธุรกิจที่ต้องการความเชื่อใจสูง อย่างเช่นอสังหาฯ ธุรกิจประเภทนี้แนะนำเลยว่าควรเป็นอย่างยิ่ง การเห็นรูปทำให้ดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

การดีไซน์นามบัตร ใส่สีตีไข่เล่นสนุกเต็มที่ไปเลยจะได้ดูน่าสนใจ แต่ต้องยึดหลักสะอาดตา เป็นระเบียบ ชวนมอง

#ระวัง อย่าให้ข้อมูลแน่นมากจนกลายเป็นแออัดยัดเยียดจนไม่มีที่ว่างให้ช่องไฟ หรือตัวหนังสือเล็กเท่าหนวดมดเพิ่งคลอดก็ไม่ไหวเหมือนกัน พื้นเหลืองฟอนต์ขาวอย่างนี้ก็ไม่เอานะอ่านยากพาลจะโยนทิ้งซะเปล่าๆ

เช็คให้ชัวร์ เอาให้แน่ไม่มั่วนิ่มเรื่องตัวสะกดว่าถูกหมดทุกตัวหรือยัง ห้ามมีข้อมูลตกหล่น จุดผิดแค่เล็กๆ น้อยๆ นี่แหละที่จะทำให้เราเสียเครดิตได้แบบไม่รู้ตัว

adsbygoogle