ไข่ทำเมนูอะไรได้บ้าง มาดูแคลอรีของสารพัดเมนูไข่ที่กินกันเป็นประจำดีกว่า เมนูไข่แบบไหนจะมากจะน้อยกว่ากันนะ

adsbygoogle

สารพัดอาหารเมนูไข่ แต่เอ๊ะ!! แคลอรีเท่าไหร่กันบ้างนะ

เมนูไข่, เมนูไข่ต้ม, อาหารเมนูไข่, กินไข่ต้มอ้วนไหม, กินไข่อ้วนไหม, กินไข่ต้มลดความอ้วน, สารพัดเมนูไข่, เมนูไข่ง่ายๆ , ไข่ทำอะไรได้บ้าง, ไข่ทำเมนูอะไรได้บ้าง, ไข่ทำให้อ้วนไหม

adsbygoogle
ไข่ทำเมนูอะไรได้บ้าง มาดูแคลอรีของสารพัดเมนูไข่ที่กินกันเป็นประจำดีกว่า เมนูไข่แบบไหนจะมากจะน้อยกว่ากันนะ

ไข่ลวก 75 แคลอรี เป็นเมนูไข่ง่ายๆ ที่นิยมกินเป็นมื้อเช้า เพราะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง แต่อย่าลวกให้ไข่ขาวยังเป็นเมือกใส เพราะย่อยยาก ท้องอืด และเสี่ยงกับโรคระบบทางเดินอาหารอีกด้วย

ไข่ต้ม 80 แคลอรี ให้พลังงานต่ำที่สุดในบรรดาเมนูไข่ทั้งหมด มีโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุสูง กินแล้วอิ่มนาน เมนูไข่ต้มยังช่วยบำรุงสมอง เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักและวัยทำงานที่ต้องใช้สมองเป็นประจำ

ไข่ดาว 125 แคลอรี กินเป็นอาหารเช้าหรือมื้อกลางวันกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยได้ง่ายๆ แต่ควรระวังปริมาณน้ำมันที่ใช้ทอด ถ้าจะให้ดีก็ประยุกต์เป็นเมนูไข่ดาวน้ำก็จะดีมาก จะได้ไม่ต้องคอยห่วงเรื่องน้ำมัน

ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง 155 แคลอรี เป็นเมนูที่กินแล้วย่อยง่าย แถมยังช่วยให้อิ่มเบาๆ แบบสบายท้องกันอีกด้วย

ไข่เจียว 245 แคลอรี เพราะต้องใช้น้ำมันเยอะกว่าเมนูไข่อื่นๆ นั่นเอง

## วิธีทำไข่เจียวสูตรไดเอต ง่ายๆ เลยแค่คุณๆ ใช้น้ำมันดอกทานตะวันแทนน้ำมันพืชปกติ และใส่ในปริมาณน้อย หรือจะไม่ใช้น้ำมันเลยก็ได้ แค่คุณวางใบตองบนกระทะ แล้วทอดไข่เจียวบนใบตอง จากนั้นวางใบตองอีกใบบนไข่แล้วกลับด้าน พอสุกก็กินได้ทันที เป็นเมนูไข่เจียวแบบไม่ง้อน้ำมันแถมหอมอร่อยมากด้วยนะจะบอกให้

## วิธีทำไข่ดาวน้ำสูตรไดเอตด้วยไมโครเวฟ ใส่น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะลงในถ้วยเซรามิก ตอกไข่แล้วใส่เข้าไมโครเวฟ ครอบด้วยฝาพลาสติกทนความร้อน ใช้ความร้อนปานกลางนาน 2 นาที หรือให้ขอบไข่ดาวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวก็เป็นอันเสร็จพิธี

[wpdevart_like_box profile_id=”MhaBaPage” connections=”24″ width=”660″ height=”320″ header=”0″ locale=”en_US”]

adsbygoogle