อยากหน้าขาวใส ทำยังไงให้หน้าใส มีเคล็ดลับหน้าใสมั้ย เอาละ มาดูวิธีทำให้หน้าใสกันเลยจ้า

adsbygoogle

อยากหน้าขาวใส ทำยังไงให้หน้าใส มีเคล็ดลับหน้าใสมั้ย คำถามยอดฮิตทั้งนั้น เอาละ เชิญพบกับ วิธีทำให้หน้าใสกันได้เลยจ้า

วิธีทําให้หน้าใส, เคล็ดลับหน้าใส, อยากหน้าใส, ทําไงให้หน้าใส, ทํายังไงให้หน้าใส, วิธีทำให้หน้าใส, อยากหน้าขาวใส, หน้าโทรม, นอนไม่หลับ

adsbygoogle
เคยไหม แต่งหน้าออกจากบ้านยังเจอคนทักว่าหน้าโทรมจังไปทำไรมา นอนไม่หลับหรือเครียดอะไรรึเปล่า เอาละมาทำความเข้าใจกับอาการหน้าโทรมกันก่อนนะ
>> หน้าโทรม หมองคล้ำเหมือนโดนของ เกิดจาก

ผิวชั้นนอกสุด สัมผัสรังสียูวีและอนุมูลอิสระจากมลภาวะ เครื่องสำอาง สารเคมี เซลล์ผิวจึงเสื่อมสภาพเร็ว

ผิวชั้นใน ถูกกระตุ้นจากรังสียูวีเอ ความร้อน และฮอร์โมนเอสโทรเจน ทำให้เมลานิน (เซลล์สร้างสีผิว) กระจายไปทั่ว จนเกิดเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำขึ้น

ไม่ดูแลผิว ผิวขาดการบำรุง เช่น ปล่อยให้ผิวโดนแดดโดยไม่ป้องกันมากเกินไป หรือล้างหน้าไม่สะอาดหรืออยู่ในที่ที่มีมลภาวะเยอะๆ ก็ทำให้ผิวขาดสมดุล ขาดความชุ่มชื้น เป็นอีกสาเหตุของหน้าหมองคล้ำจ้า

นอนไม่หลับ ร่างกายเราต้องการการพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง 6-8 ชั่วโมงตลอดคืน เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง

ผิวขาดโปรตีน โปรตีนจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ กินโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายดันด้วยนะ อ้อ!! ถั่วเหลืองเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุดนะจ้ะ

ฝืนใช้สายตานานๆ รอบดวงตาของเรามีเส้นเลือดฝอยจำนวนมากคอยหล่อเลี้ยง การใช้สายตานานๆ ฝืนจนไม่หลับไม่นอนจะทำให้เส้นเลือดฝอยรอบดวงตาแตก เกิดเป็นริ้วรอยหรือรอยหมองคล้ำนั่นเองจ้า

>> วิธีทำให้หน้าใสอย่างง่ายๆ

– เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า แค่พอกโยเกิร์ตทิ้งไว้ 10 นาที หรือจะเลือกฝานแตงกวาเป็นแว่นบางๆ แปะให้ทั่วใบหน้า ให้ผิวดูดซึมความชุ่มชื้นเข้าสู่ใบหน้า เป็นเคล็ดลับหน้าใสที่ทำได้ง่ายมากเลยนะ

หน้าขาวใส ผิวไม่แห้งตึง ปั่นมะเขือเทศและกล้วยรวมกัน พอกหน้าทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก กรดผลไม้ (AHA) จากมะเขือเทศจะช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น และกล้วยยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวนุ่มขึ้นอีกด้วย

– ลดริ้วรอย กระชับผิวหน้าให้เต่งตึง ปั่นฝรั่งครึ่งลูกผสมกับนมสดครึ่งแก้ว พอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก วิตามินซีในฝรั่งจะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่น เต่งตึง ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ภายใน 1 เดือนจะเห็นผลชัดเจน

– ลดรอยช้ำ ลดริ้วรอยรอบดวงตา ผสมเกลือ 1 ช้อนชากับน้ำร้อนครึ่งถ้วย นำผ้าลงชุบน้ำเกลือแล้วนำมาปิดตา ทิ้งไว้สัก 10 นาที รอยช้ำรอบดวงตาจะค่อยๆ จางลง

[wpdevart_like_box profile_id=”MhaBaPage” connections=”24″ width=”660″ height=”320″ header=”0″ locale=”en_US”]

 

adsbygoogle