เบื่อเพื่อนร่วมงาน เกลียดเพื่อนร่วมงาน ไม่ชอบเพื่อนร่วมงาน เรามีทางออก

adsbygoogle

เบื่อเพื่อนร่วมงาน แต่ก็ต้องทน คิดแล้วเซ็ง มีทางออกบ้างไหมนะ

เพื่อนร่วมงาน, เบื่อเพื่อนร่วมงาน, เพื่อนร่วมงานที่ดี, เกลียดเพื่อนร่วมงาน, ไม่ชอบเพื่อนร่วมงาน, เพื่อนร่วมงานไม่ดี, วิธีทำงานให้มีความสุข, วิธีทำงานกับคนที่ไม่ชอบหน้า, ร่วมงานกับคนที่ไม่ชอบ

adsbygoogle

ในชีวิตการทำงาน คงมีไม่น้อยที่เบื่อเพื่อนร่วมงานต้องทนทำงานร่วมกับคนที่เราไม่ชอบหน้า แต่จะให้แสดงออกว่าเกลียดเพื่อนร่วมงานออกไปก็ทำไม่ได้ ลาออกเหรอก็ฝันไปเถอะไม่ใช่ทาง เจอปัญหาแบบนี้ลองวิธีทำงานกับคนที่ไม่ชอบหน้าข่มความเกลียดเอาไว้ข้างในกันดูมั้ย เผื่อชีวิตการทำงานจะราบรื่นขึ้น

รู้จักให้อภัย โอละพ่อ(ง) ยุบหนอพองหนอ คิดซะว่าเราเป็นแม่พระมาโปรดเขา ลองมองเขาอย่างเมตตา (เหมือนมองลูกหมาที่เป็นเรื้อนเต็มตัวสักตัวหนึ่ง) เขาน่าสงสารขนาดนั้นอาจจะมีปัญหาส่วนตัวบางอย่างที่ทำให้เขาต้องทำนิสัยแบบนั้นออกมา เราก็แค่ให้อภัยซะ มองมันให้เป็นเรื่องขำๆ คนที่รู้จักให้อภัยจะมีอารมณ์โกรธน้อยลงและใจเย็นขึ้น เย็นกายเย็นใจดีนะ

มองหาแง่ดีของเขา แหมๆ คนอะไรจะมีแต่ด้านลบไปหมดจริงมั้ย ลองขุดให้ลึกๆ หาข้อดีว่าเขาเคยมีอะไรดีๆ หรือทำอะไรดีๆ ไว้บ้าง ถ้าเจอแล้วก็ลองยิ้มน้อยๆ ให้กับเรื่องดีๆ ของเขา จะได้ทำให้ความเกลียดที่มีต่อเขาลดน้อยลงไปได้บ้าง

ใช้หลักเหตุผล พยายามหาเหตุผลให้เจอว่าเราไม่ชอบเขาเพราะอะไร ถ้าเพราะไม่ชอบนิสัย ก็ลองปรับความคิดสักนิด ถ้าไม่ไหวจริงๆ ปรับแค่เฉพาะเวลาต้องคุยงานก็ยังดีนะ แต่ถ้าไม่ชอบเพราะไม่ถูกชะตาตั้งแต่แรกเห็น อันนี้ก็แค่ข่มใจคุยงานให้เสร็จๆ ไปก็พอ

ความดีชนะทุกสิ่ง (แนวนางเอกหนังไทย) ลองเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี ทำตัวเป็นมิตรหรือช่วยเหลือเขาอย่างจริงใจ ถ้าทำได้ความเกลียดจะค่อยๆ จางไปเอง

ถ้าไม่ไหวก็ปล่อยไปเถอะ กรณีที่ลองทำดีด้วยก็แล้ว อภัยให้ก็แล้ว มีเหตุมีผลก็แล้ว แต่ก็ยังไม่รอด แบบนี้ก็อยู่เฉยไว้เหอะ ถ้าไม่มีธุระอะไรก็ต่างคนต่างอยู่ ไม่ต้องสุงสิงด้วยจะดีที่สุด

## ยังไงก็อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือการควบคุมของคุณนะ อารมณ์มางานจะพัง ภาพลักษณ์ของคุณก็จะเสียไปด้วย ไม่คุ้มเลย ##

[wpdevart_like_box profile_id=”MhaBaPage” connections=”24″ width=”660″ height=”320″ header=”0″ locale=”en_US”]

adsbygoogle